Top Secret วัยรุ่นพันล้าน

Top Secret วัยรุ่นพันล้าน

ช่วงนี้ประเทศประสบปัญหา “น้ำล้นตลาด” เอามาก ๆ ที่ Blog ตอนนี้ออกช้าสักหน่อย เหตุผลก็เพราะเรื่องนั้นแหล่ะครับ อย่างไรก็ตาม… ผมก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านนะครับ ขอให้ทุกท่านสามารถผ่านปัญหาไปได้ด้วยดี

ดูเรื่องนี้ตั้งแต่วันพฤหัสบดีแรกที่ฉาย รู้สึกแปลกใจอยู่เหมือนกันที่ GTH ทำหนังเกี่ยวกับชีวิตของคน ๆ นึงด้วยแหะ ความอยากรู้อยากลองมันเลยเพิ่มขึ้น จนต้องจองตั๋วเข้าไปดู แต่อันที่จริงส่วนมาก ถ้าไม่ใช่หนังผี หรือตลกไร้สาระของ GTH ผมก็ดูแทบทุกเรื่องล่ะนะ

อีกเรื่องก่อนที่จะเข้าสู่หนังคือ ตอนแรกคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายของปีนี้แล้ว เพราะ GTH ทำหนังออกมาแค่ 3 เรื่อง ติดต่อกันมา 2 ปีละ แต่ไม่ใช่ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องสุดท้าย เพราะจะมีหนังปลายปีอีกเรื่องคือ ATM เออรัก เออเร่อ ที่มีตัวอย่างออกมาให้ได้ชมก่อน Top Secret ฉาย รู้สึกว่า เอ่อ มันก็น่าดูดีเหมือนกันแหะ

Top Secret วัยรุ่นพันล้าน

เข้าเรื่องกันดีกว่า…

Top Secret เป็นเรื่องของ ต๊อบ เด็กวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปแหล่ะ ที่วัน ๆ เอาแต่เล่นเกมส์ ไม่ค่อยสนใจเรียนหนังสือ ในตอนนั้นต๊อบมีรายได้จากการเล่นเกมส์เดือนละ 400,000 บาท จากการค้าขายไอเทมในเกมส์ (ซึ่งเชื่อว่าหลายคนก็เคยทำกัน) แน่นอนต๊อบใช้เงินอย่างสุรุ่ยสุร่าย แต่ก็อย่างว่าเรื่องแบบนี้มันผิดกฎที่เค้าตั้งไว้ในเกมส์ ทำให้ไอดีโดนแบนอย่างไม่ต้องสงสัย

ต๊อบเริ่มมองหาอาชีพใหม่ ที่สุดมาลงตัวที่ขายเกาลัด ตอนแรกทำท่าเหมือนไปได้สวย เพราะมีลูกค้าจนต๊อบต้องโดดสอบ เพื่อมาขายเกาลัด ยอมติด F แลกกับเงิน 2,000 บาท แต่สุดท้ายก็ต้องเลิกไป เพราะมีปัญหากับทางห้าง

ขณะนั้นครอบครัวต๊อบมีปัญหาเรื่องหนี้สิน 40 ล้าน ทำให้บ้านโดนเตรียมขายทอดตลาด ครอบครัวเตรียมหนีหนี้เดินทางไปอยู่จีน แต่ต๊อบไม่ได้ไปกับครอบครัว

วันหนึ่งต๊อบได้กินสาหร่ายที่แฟนซื้อมาฝาก ทำให้ต๊อบเกิดไอเดียในการขายสาหร่ายทอด จนถึงปัจจุบันต๊อบสร้างแบรนด์สาหร่าย “เถ้าแก่น้อย” ออกสู่ตลาด มี Market Share ถึง 85% มียอดขายกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี

Top Secret วัยรุ่นพันล้าน

ถ้าถามว่าเรื่องนี้สนุกไหม? คำตอบก็คงตอบว่า “สนุกดี” แต่ก็ไม่ถึงกับชวนให้ตะลึง…. ไม่รู้เพราะเป็น GTH รึเปล่า… เราเคยเห็นหนังที่ดีเลิศออกมาจากค่ายนี้เยอะมาก จนทำให้เรื่องนี้กลายเป็นธรรมดาไป (มั้ง)

แต่ว่าเรื่องทั้งหมดมันน่าเหลือเชื่อมาก ที่เกิดขึ้นกับเด็กอายุ 19 ปี น่าเหลือเชื่อจนคิดว่า “ทั้งหมดนี่เป็นเรื่องจริงเหรอ?” ทำให้ผมลองค้นหาคำตอบในเรื่องที่ตัวเองสงสัยดู… แล้วก็เจอกระทู้นึงในพันทิป มีความเห็นที่แตกต่างและหลากหลาย แต่ผมอ่านและสรุปด้วยตัวเองว่า “ไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมด” มันคงเป็นเพราะอารมณ์ของหนัง เหมือนกับอีกหลาย ๆ เรื่องที่สร้างออกมาจากเรื่องจริง แต่ใส่สีเข้าไปหน่อย เพื่อความสนใจนั่นเอง

Top Secret วัยรุ่นพันล้าน

เรื่องสุดท้ายที่อยากจะพูดหน่อย (ไม่ค่อยเกี่ยวอะไรกับหนังหรอก) แค่อยากจะบอกว่า “ชอบเพลงแสงสุดท้ายมากกก” รู้สึกว่ามันเข้ากันกับหนังเรื่องนี้ได้ลงตัวอย่างน่าตกใจ ถือโอกาสแชร์ลิงค์ให้ฟังด้วยเลยละกัน

สรุป หนังเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่ เลิศเลอ ที่ดูจนต้องร้องอุทาน แต่ผมเชื่อว่าเรื่องนี้อาจสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คน ในหลาย ๆ เรื่องได้

Share Button

Comment

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>